Nên lựa chon thuê xe ô tô tự lái hay có tài xế khi đi du lịch

Nhu cầu di chuyển xa của mỗi người ngày càng phát triển với đa dạng mục đích: đi khám bệnh, về quê, du lịch… Một số gia đình đã lựa chọn thuê ô tô nhằm di chuyển nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây chính là nên thuê xe có tài hay tự lái? Nếu bạn cũng là một trong số những người có cùng thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết của Trúc Quyên dưới đây để tìm lời giải đáp phù hợp nhất nhé!

Giải pháp thuê xe có tài xế

Trên thực tế, nếu so sánh giữa việc thuê xe có tài hay tự lái thì dĩ nhiên giải pháp thuê xe ô tô có lái được đánh giá cao hơn về mức độ an toàn. Đây là một hình thức được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay bởi những ưu điểm như sau:

  • Người thuê xe không cần có bằng lái: Điều này có nghĩa là việc thuê xe có tài xế sẽ phù hợp với những đối tượng có nhu cầu di chuyển nhưng không có bằng lái ô tô. Bên thuê chỉ cần đặt xe và ký hợp đồng thuê xe là có thể thoải mái sử dụng dịch vụ này.
  • Không cần đặt cọc (trừ các trường hợp có ngữ cảnh đặc biệt): Vì bạn là hành khách ngồi trên chiếc xe có tài xế lái nên việc thanh toán có thể thực hiện sau khi kết thúc chuyến đi.
  • Hạn chế phát sinh hư hỏng xe: Nếu có xảy ra những vấn đề liên quan đến các phát sinh không mong muốn dẫn đến xe bị hỏng thì người chịu trách nhiệm chung vẫn là tài xế. Họ có thể tự mình xử lý tình huống hoặc gọi trợ giúp từ công ty chủ quản.

Trong đó, một trong những điều bạn nên cân nhắc là nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Bạn phải hiểu rõ quy trình thuê xe cũng như mẫu ô tô định thuê. Tiếp theo là kiểm tra thật kỹ các chi tiết như dầu động cơ, lốp xe (chú ý lốp dự phòng), hệ thống an toàn,… Vì như vậy, bạn mới có thể an tâm trên chuyến hành trình của mình, hài lòng với chất lượng chiếc xe và tài xế.

Giải pháp thuê xe tự lái

Trong khi đó, nếu là một người yêu sự tự do thì chắc chắn bạn sẽ không do dự giữa quyết định thuê xe có tài hay tự lái. Giải pháp thuê xe tự lái giúp bạn chủ động về nhiều mặt, cụ thể như:

  • Có thể tự sắp xếp thời gian: Việc thuê xe ô tô 7 chỗthuê xe ô tô 4 chỗ tự lái sẽ thoải mái hơn vì bạn chủ động được thời gian, không có cảm giác phải luôn đúng giờ vì có người lái chờ.
  • Tự do về đường đi, địa điểm di chuyển: Sau khi đã ký hợp đồng và đóng tiền thế chân cho bên cho thuê xe thì người lái có thể tự chủ về các điểm đến cũng như đường đi theo hiểu biết.
  • Chi phí ban đầu thấp: Thuê xe tự lái có thể tiết kiệm được một phần chi phí tài xế cũng như các phát sinh trên chuyến đi.

Tuy vậy, việc chọn thuê xe tự lái cũng có những điểm bất lợi nhất định, chẳng hạn là việc đòi hỏi người lái xe phải có bằng lái ô tô và đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe. Bên cạnh đó, chi phí thế chân tiền mặt khá cao. Trường hợp không may xảy ra như hỏng hóc, mất cắp trang thiết bị trên xe thì lại càng phiền phức hơn.

Nên thuê xe có tài hay tự lái?

Chọn lựa giữa việc thuê xe có tài hay tự lái phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng, ưu tiên tính an toàn, tiện nghi hay cảm giác tự do cầm lái. Trên thực tế, khi đi công tác hoặc du lịch, thuê xe có tài sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn. Nếu có chuyến công tác quan trọng và bạn cần tập trung chuẩn bị hồ sơ, tâm thế thật tốt để công việc đạt kết quả mỹ mãn như mong đợi thì việc thuê xe có tài sẽ giúp đỡ bạn trong việc lái xe di chuyển đến nơi làm việc, đưa đón đối tác,… Bạn chỉ cần hoàn thành tốt công việc chuyên môn của mình, mọi thứ còn lại đã có tài xế chuyên nghiệp lo liệu. Nếu đi du lịch, thay vì thuê xe tự lái và bạn phải tập trung vào đoạn đường di chuyển mà bỏ lỡ mất những điều thú vị trên chuyến hành trình của mình, bạn có thể tận hưởng niềm vui bên người thân, tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc tìm đường đến địa điểm mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đó, đối với một số gia đình có con nhỏ thì việc thuê xe có tài là lựa chọn đúng đắn vì sự an toàn trên đoạn đường di chuyển, không bị phân tâm bởi sự nghịch ngợm của con trẻ,… Hơn hết, tài xế chuyên nghiệp, lành nghề, tay lái vững vàng không chỉ mang đến cho bạn chuyến đi thuận lợi mà họ còn có thể chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về địa điểm mà gia đình bạn chuẩn bị đặt chân đến.

Dù cho có lựa chọn giải pháp thuê xe có tài hay tự lái thì điều bạn cần tìm hiểu là một địa chỉ cho thuê xe uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê ô tô, Trúc Quyên tự hào là đơn vị cho thuê xe có tài hay tự lái giá rẻ, cung cấp các mẫu xe đời mới nhất hiện nay ở khu vực Quy Nhơn Bình Định