6 điều bạn nên biết trước khi thuê xe có tài xế lái

Hiện nay, dịch vụ thuê xe có lái đang dần thống trị thị trường Việt bởi sự linh hoạt, chủ động và tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Vậy, những lợi ích của dịch vụ này cụ thể như thế nào? Chần chờ gì nữa, hãy cùng Trúc Quyên khám phá một số thông tin thú vị để chuyến đi thêm phần trọn vẹn.

3 Lợi ích của dịch thuê xe du lịch có tài xế mang lại

Sự tự do, thoải mái

Khi thuê xe có lái bạn được tự do, thoải mái làm những gì mình thích, đến những nơi mà cần đến không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Chính ưu điểm này đã khiến nhiều người thích thú. Sẵn sàng bỏ một khoản tiền để thỏa sức khám phá mọi nơi mà không lo lỡ chuyến. Bên cạnh đó, bạn sẽ không còn e ngại vấn đề thời gian khi dừng chân dọc đường tham quan hay vãn cảnh.

Siêu tiết kiệm về chi phí

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sở hữu riêng một chiếc xe hơi kéo theo đó là hàng ngàn nỗi lo như thuế, xăng dầu, tiền gửi xe, bảo dưỡng định kỳ… Nếu nhu cầu đi lại không quá, thay vào đó là thuê xe dịch vụ theo tháng hay theo ngày cũng là gợi ý không hề tồi. Hẳn không ngoa khi nói đây xứng đáng là giải pháp tiết kiệm, thông minh. Đặc biệt là trong những trường hợp đi với số lượng khoảng 7 người trở lên.

Chuyến đi an toàn hơn

Đa phần khách hàng của Trúc Quyên chọn phương án thuê xe có người lái. Bởi với người lái xe chuyên nghiệp, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn trên mọi nẻo đường. Những tài xế thường có bề dày kinh nghiệm, thông thạo đường xá. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trao mặt gửi vàng. Đặc biệt khi thuê, bạn chưa phải chi trả hay đặt cọc bất cứ một khoản nào sau khi kết thúc hành trình. 

3 Lưu ý cần thiết khi thuê xe du lịch có tài xế

Nắm rõ hợp đồng thuê xe

Dịch vụ thuê xe có tài xế để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè đang dần được ưa chuộng ở các thành phố lớn. Tuy vậy, nếu bạn cũng đang có ý định thuê xe hơi có lái thì hãy nắm rõ các lưu ý thủ tục cần thiết sau đây:

– Mọi điều khoản về chi phí cho thuê phải rõ ràng

– Hợp đồng phải nêu rõ ngày, tháng thuê xe, loại xe thuê

– Khi phát sinh vấn đề những khoản phí cầu đường hay vi phạm giao thông thì bên nào sẽ phải chi trả?

– Đơn giá thuê xe tính theo ngày hay theo km

Để chắc chắn rằng bạn sẽ không còn phải thắc mắc thuê xe ô tô cần thủ tục gì thì phải nắm rõ tất cả các nội dung ghi trong hợp đồng

Nếu bạn cảm thấy bất cứ nội dung nào mập mờ, khó hiểu thì hãy xác minh lại với đơn vị cho thuê xe để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Kiểm tra trình độ của lái xe

Đây cũng là một lưu ý mà bạn cần quan tâm khi thuê xe có lái. Cách tốt nhất để biết được trình độ cũng như kinh nghiệm, cách ứng xử văn hóa của lái xe, bạn nên trực tiếp trò chuyện. Không thể nào đưa tính mạng của rất nhiều người cho một lái xe chưa từng điều khiển xe đến địa điểm đó. Đồng thời cũng giúp bạn tránh tình trạng lạc đường.

Việc lạc đường không chỉ khiến chuyến đi của bạn kém đi sự thú vị mà còn tốn kém nhiều thời gian hơn. Thậm chí hoàn toàn có thể phát sinh thêm những chi phí không có dự trù từ trước. Chính vì vậy, kiểm tra chất lượng và trình độ của tài xế cũng là một tiêu chí bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn thời điểm lý tưởng để thuê xe

Những dịp du lịch cao điểm trong năm hoặc ngày lễ quan trọng khiến tình trạng xe cho thuê khan hiếm cũng như nhân lực không đủ đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Để tránh tình trạng xe không người lái hay trùng lặp tài xế thì bạn nên đăng ký với đơn vị cho thuê xe từ sớm. Không chỉ giúp bạn sở hữu được bác tài ưng ý mà cũng là cơ hội giúp bạn tranh thủ các ưu đãi về giá cả.